ค้นหาสินค้า

รู้จักเรา

รู้จักเรา #1

Paszo.com(พาสโซ่ด๊อตคอม) เราคือ กลุ่มช่างเครื่องประดับสำราญราษฎร์ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีมีคุณภาพ ก่อนหน้านี้ เรามุ่งเน้นทำเครื่องประดับแบบดั้งเดิม โดยกรรมวิธีแบบโบราญที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรษ ในเกือบทุกขั้นตอนจะทำด้วยมือ วงต่อวง เท่านั้น แต่เมื่อเราได้ทำการตลาด online ด้วยคุณภาพ และ รูปแบบของงาน ทำให้มีความต้องการของลูกค้าอย่างสูง และเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเครื่องประดับทอง/เงิน ที่มากขึ้น เราจึงได้นำเครื่องจักรเข้ามาช่วย ในขั้นตอนบางช่วง แต่ถึงกระนั้น ก็ยังไม่สามารถทำให้งานออกมารวดเร็วตามที่ต้องการได้มากนัก เป็นเหตุให้ลูกค้าต้องรอประมาณ 1-3 สัปดาห์ นับจจากวันที่ได้ทำการสั่งซื้อกับเรา เราตระหนักถึงปัญหานี้ เราได้พยายามแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ ให้ผลงานออกมาโดยใช้เวลาน้อยที่สุด โดยที่ยังคงคุณภาพของงานดังเดิม เพื่อให้ ลูกค้า ได้รับเครื่องประดับที่ดีมีคุณภาพ ในเวลาที่ไม่นานมากนัก

รู้จักเรา #3

ศิลปะหัตถกรรมเครื่องทอง และ เงิน นั้นอยู่คู่กับแผ่นดินล้านนามากว่า 700ปี แรกเริ่มเมื่อครั้งสมัยพญาเม็งรายสร้างเมืองเชียงใหม่ ในปี พ.ศ.1839 ได้ทรงเจราจาขอ สล่า* จากประเทศพม่า เพื่อมาสร้างเมืองฯ ได้แก่ สล่าทอง สล่าเงิน สล่าฆ้อง สล่าหล่อ สล่าเหล็ก มาอยู่ในอาณาจักรล้านนาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทั้งนี้เครื่องทอง/เงิน ยังแบ่งเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ คือ กลุ่มเครื่องใช้สอยในชีวิตประจำวัน เช่น สลุง** หรือ ขันเงินขนาดใหญ่สำหรับบรรจุสิ่งของนำไปทำบุญที่วัด หรือ เซียนหมากเป็นต้น และ กลุ่มเครื่องทอง/เงิน อีกกลุ่มคือ เครื่องประดับตกแต่ง อย่างเช่น สร้อยคอ แหวน ต่างหู กำไลข้อมือ กำไลข้อเท้า เข็มขัด เป็นต้น ซึ่งกลุ่มหลังนี้ คือ กลุ่มเครื่องเงินสำราญราษฏร์ของเรา

รู้จักเรา #4

ความเป็นมาของ กลุ่มเครื่องเงินสำราญราษฏร์ ล้านนาเชียงใหม่ ได้เริ่มก่อตั้งมานานกว่า 30ปี ด้วยประสพการณ์ที่มียาวนานกว่า 50ปี ของผู้ก่อตั้ง โดยใช้ภูมิปัญญาที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษ พร้อมทั้งได้มีการพัฒนาขบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย แต่ก็ยังคงอนุรักษ์ เครื่องประดับทอง/เงิน แบบโบราณ ไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้ และ ประยุกต์สร้างสรรค์งาน ศิลปหัตถกรรม งานโลหะ ทอง/เงิน ในรูปแบบร่วมสมัย ประดับตกแต่งด้วยเพชร พลอย และ อัญมณี ต่างๆ ได้อย่างลงตัว สวยงาม ร่วมสมัย ตรงกับความต้องการของตลาดเครื่องประดับอัญมณีได้ดียิ่งขึ้น

รู้จักเรา #2

เราขอขอบพระคุณ ผู้ที่มีอุปการคุณ ทุกท่านที่ไว้วางใจให้เรา paszo.com (กลุ่มเครื่องเงินสำราญราษฏร์) ได้ทำเครื่องประดับแก่ท่าน เราฯ ขอสัญญาว่า จะคงมาตรฐานการทำงานที่มีคุณภาพ สวยงาม ปราณีต และ การให้บริการที่ดีที่สุดอยู่เสมอ ขอบพระคุณครับ/ค่ะ


*สล่า - ภาษาเหนือแปลว่าช่างฝืมือ

*สลุง** - ภาษาเหนือแปลว่า ภาชนะขันใบใหญ่ สำหรับใส่ของ โดยปกติจะใช้ใส่ของไปทำบุญที่วัดในวันสำคัญทางศาสนาพุทธ

หน้านี้แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กุมภา 2563 เวลา 13:28:39 น.

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สินค้าแนะนำ

สินค้าขายดี